Cải tạo nhà cũ thành nhà mới tiện nghi- hiện đại

Cải tạo nhà cũ thành nhà mới là một dự án phức tạp nhưng lại rất hấp dẫn. Điều trước tiên cần làm là xác định mục đích của việc thiết kế lại căn nhà cũ. Nếu chỉ là để cải đổ hoặc chỉnh sửa một số chi tiết nhỏ, thì có thể sẽ không cần phải thay đổi quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một ngôi nhà mới hoàn toàn từ căn nhà cũ của mình, thì sẽ cần phải có một kế hoạch thiết kế chi tiết. Sau đây SITADECOR sẽ cho các bạn xem một căn nhà được “thay áo mới” như thế nào.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Cải tạo nhà cũ thành nhà mới đầu tiên, hãy kết hợp truyền thống và hiện đại. Một trong những điều đặc biệt về việc thiết kế nhà cũ thành nhà mới là rằng bạn có thể kết hợp với những đặc trưng truyền thống của căn nhà cũ để đồng điệu với căn nhà mới. Ví dụ như những căn nhà cũ được xây dựng trước năm 1950 và có các chi tiết trang trí đặc biệt, chúng tôi bảo tồn những chi tiết ấy.

Nhưng riêng ngôi nhà cũ này được xây trước năm 1995 đã ngã màu, đóng rêu phong, ban công truyền thống không che chắn nên sự ảnh hưởng của thời tiết, nắng, mưa lên đồ dùng xung quanh cũng theo lối mòn thời gian mà xuống cấp trầm trọng. Chúng tôi thiết kế lại loại ban công kín, đi với cửa sổ lớn, che chắn nhưng vẫn đầy đủ ánh sáng để trồng vài nhánh hoa khiến không gian vừa tươi tắn vừa bảo vệ được nội thất bên trong, đem lại sự sang trọng và tinh tế cho căn nhà của gia chủ.

cải tạo nhà cũ thành nhà mới
cải tạo nhà cũ thành nhà mới hiện đại

Thứ hai, khi cải tạo nhà cũ thành nhà mới hãy bố trí lại không gian. Nếu căn nhà cũ của bạn có không gian và cách bố trí không phù hợp, hãy xem xét dùng lại không gian với cách bố trí hài hòa hơn. Bạn có thể loại bỏ những không gian không cần thiết, tối ưu hóa không gian sống và làm việc. Ví dụ như, khi làm lại lại phòng khách, chúng tôi tập trung vào việc mở rộng không gian, để đưa sự tiện nghi và sang trọng vào. Màu tường được sửa sơn lại màu kem đi kèm với nội thất gỗ làm không gian toát lên vẻ đẹp sang trọng, ấm áp. Mở thêm cửa để đón sáng vào trong nhằm mang lại cho ngôi nhà một diện mạo mới hoàn toàn và trở nên thu hút hơn.

Lúc cải tạo nhà cũ thành nhà mới thì gia chủ muốn tạo ra một không gian sống thân thiện với môi trường, chúng tôi sử dụng các phương án thiết kế xanh, một trong những phương pháp này là sử dụng vật liệu tái chế hoặc tái sử dụng và sử dụng, sử dụng tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho nhà. Những chậu cây xanh, chậu hoa sẽ làm cho không gian sống thêm đẹp hơn, tạo điểm nhấn xanh đầy nổi bật và giúp gia chủ sống gần hơn với thiên nhiên.z4235395553754 c584b8a16988d14fc2c4b482f8deda70

Cải tạo nhà cũ thành nhà mới tạo không gian thông xuyên giữa các gian phòng, phá bỏ các bức tường ngăn cách giữa các phòng như trước, chúng tôi tập trung vào sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi, loại bỏ những vật dụng không cần thiết. Phần cửa gỗ ở phòng ngủ cũ chúng tôi thiết kế thành cửa nhôm xingfa, thao tác đóng và mở cửa dễ dàng hơn rất nhiều, do cửa gỗ lâu năm nặng nên bị xệ và xuống cấp :”mỗi lần muốn đóng cửa phải dùng lực rất mạnh”- chủ nhà chia sẻ. Về phần giường thiết kế 3 mét theo ý gia chủ nhưng nhìn tổng thể vẫn còn rộng rãi, thoáng đãng hơn xưa rất nhiều. Đặc biệt là chiếc máy lạnh, chúng tôi thiết kế hình chữ nhật để vừa vặn, từ đó máy lạnh tỏa vùng mát đúng đối tượng và tạo nét thẩm mỹ cho căn phòng mới.

cải tạo nhà cũ thành nhà mới
Công trình với không gian mở rộng kết nối với thiên nhiên

Chọn đơn vị cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Trên đây là những thiết kế để cải tạo nhà cũ thành nhà mới hơn. Thật ra, làm mới và bổ sung thêm giá trị cho căn nhà cũ là một công việc đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo và kinh nghiệm của những kiến trúc sư và thiết kế chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy lựa chọn SITA là đơn vị đồng hành cho phần thiết kế – thi công- sửa chữa tổ ấm lại cho bạn nhé.

Website: https://sitadecor.com

THAM KHẢO THIẾT KẾ CỦA SITA DECOR

THAM KHẢO THI CÔNG CỦA SITA DECOR    

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SITACONS

Địa chỉ: 232 Đường 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0936 868 606

Email: info@sitacons.com.vn

Website: https://sitadecor.com

[woovn_posts_related]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 868 606