Thiết kế nhà ở theo phong thủy cho gia chủ

Thiết kế nhà ở theo phong thủy đang trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm. Phong thủy là một hình thức khoa học tâm linh của Trung Quốc và được áp dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của người dân. Phong thủy không chỉ đơn thuần là trang trí mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc, sự nghiệp và tình cảm của con người. Với mục đích giúp những người đang có ý định xây nhà mới có được căn nhà tốt nhất cho mình. Trong bài viết này, SITADECOR sẽ giới thiệu về thiết kế nhà ở theo phong thuỷ và những lợi ích mà nó đem lại cho chủ nhân nhé.

Khái niệm về nhà ở theo phong thủy

Nhà ở theo phong thủy là một phương pháp để cân bằng năng lượng trong một không gian. Người ta tin rằng, nếu các năng lượng này được cân bằng hoàn hảo, thì không chỉ mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ mà còn tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, giúp cho căn phòng trở nên cân đối và hài hoà hơn.

nhà ở theo phong thủy
Nhà ở theo phong thủy 

Các yếu tố cần lưu ý khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

Địa hình: Địa hình là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nhà ở theo phong thủy. Vị trí địa hình, hình dạng và độ cao của khu đất sẽ có ảnh hưởng lớn đến năng lượng của ngôi nhà. Trong đó, địa hình phù hợp để xây nhà là đất bằng hoặc có độ nâng không lớn.

nhà ở theo phong thủy
Nhà ở theo phong thủy thường thoáng đãng, đón ánh sáng vào nhà

Hướng nhà: Việc xác định hướng nhà phù hợp trong thiết kế nhà ở là một trong những bước quan trọng để năng lượng được lan tỏa đều trong ngôi nhà. Theo phong thủy, nhà hướng về phía Đông mang lại may mắn và sức khỏe, nhà hướng về phía Tây mang lại tài lộc và danh tiếng, nhà hướng về phía Nam mang lại nhiều niềm vui và tình cảm hạnh phúc, nhà hướng về phía Bắc thì kém may mắn.

Nội thất: Việc bố trí nội thất để nhà ở hợp phong thủy chính là chất liệu, màu sắc và nơi bố trí phải hợp với chủ nhà. Tuy nhiên, khi sử dụng quá nhiều chi tiết kiến trúc phong thuỷ sẽ làm không gian trở nên phức tạp, khiến người ở cảm thấy khó chịu. Kiến trúc sư tại SITADECOR sẽ khéo léo bố trí nội thất và tư vấn chất liệu sao cho phù hợp  với mệnh chủ nhà, từ đó đem lại may mắn, bình an, vui vẻ và thành công.

Thiết kế phòng ngủ: Trong phong thủy, phòng ngủ là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà vì đây là nơi nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng cho con người sau một ngày dài. Do đó, thiết kế phòng ngủ phải đảm bảo không gian thoáng đãng, ánh sáng, hợp phong thủy. Khi thiết kế phòng ngủ, không nên đặt giường ngủ ở vị trí trực diện với cửa ra vào vì đây là “đường gió” sẽ không tốt cho sức khỏe. Tránh sử dụng giường quá rộng gây cảm giác khó chịu, trống trải, còn nếu có một giường quá nhỏ sẽ gây cảm giác bức bối, không thoải mái từ đó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

nhà ở theo phong thủy
Phòng ngủ sáng và ngăn nắp

Thiết kế phòng khách: Phòng khách là nơi để tiếp khách, trò chuyện và thư giãn. Vì vậy, nếu muốn tạo ra một không gian này hài hòa, SITADECOR sẽ chọn thiết kế phòng khách phù hợp với phong thủy. Để tăng cường năng lượng cho ngôi nhà, phòng khách nên được thiết kế hướng về góc nhìn đẹp của ngôi nhà nhưng không nên đặt đối diện với cửa ra vào hoặc nằm chính giữa của ngôi nhà.

Lợi ích của việc thiết kế nhà ở theo phong thủy

Thiết kế nhà ở theo phong thủy mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Trước tiên, nó giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, yên tĩnh và tốt cho sức khỏe. Việc thiết kế theo phong thủy còn giúp gia chủ tăng cường may mắn, cải thiện tình cảm và tăng lượng cho các thành viên trong gia đình. Những nguyên tắc cơ bản trong phong thuỷ như áp dụng màu sắc phù hợp, chọn vị trí phù hợp,… sẽ giúp tạo ra những không gian sống thoải mái và an toàn cho gia đình. Tuy nhiên, việc áp dụng phong thuỷ cần phải cân nhắc và thực hiện đúng các nguyên tắc, đừng quá phức tạp và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn

SITADECOR đơn vị thiết kế nhà ở theo phong thủy theo mệnh gia chủ

Hy vọng SITADECOR đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề nhà ở theo phong thủy cũng như lựa chọn cách thiết kế phù hợp nhất cho gia đình mình. Nghĩ ngay đến Sita nếu bạn cần đơn vị thiết kế và thi công dự án này.

THAM KHẢO THIẾT KẾ CỦA SITA DECOR

THAM KHẢO THI CÔNG CỦA SITA DECOR    

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SITACONS

– Địa chỉ: 232 Đường 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân TP. Hồ Chí Minh

– Hotline: 0936 868 606

– Email: info@sitacons.com.vn

-Website: https://sitadecor.com

 

 

[woovn_posts_related]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 868 606