Thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại

Văn phòng không gian mở là một xu hướng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo sự hiệu quả trong công việc và đáp ứng các tiêu chí của không gian mở, thì cách bố trí văn phòng mở cần phải tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng. Điều này là mối trăn trở cho nhiều chủ doanh nghiệp . Thấu hiểu được “nỗi đau” đó, Sita- đơn vị chuyên thiết kế và thi công văn phòng chuyên nghiệp sẽ “xoa dịu” bạn qua bài viết dưới đây.

Văn phòng không gian mở và đặc điểm

văn phòng không gian mở
Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng từ tự nhiên giúp không gian trở nên sáng bừng

Điểm đặc trưng của văn phòng không gian mở là việc loại bỏ các vách ngăn, tường và cửa ra vào trong nơi làm việc. Nhờ vậy, không gian văn phòng trở nên thông thoáng hơn, rộng rãi hơn và lối đi cũng rộng hơn. Đây là yếu tố chính của thiết kế văn phòng mở. Không gian rộng mở này đem lại sự thoải mái, giúp nhân viên cảm thấy dễ chịu hơn khi làm việc. Một ưu điểm khác của văn phòng không gian mở nữa đó là sự kết nối giữa các nhân viên được thúc đẩy và khuyến khích sự cởi mở, giao lưu giữa các đồng nghiệp với nhau, giúp tăng cường sự tương tác, sáng tạo trong công việc, từ đó dễ dàng trao đổi và nắm bắt tình hình công việc của nhau. 

SITADECOR- công ty thiết kế văn phòng không gian mở chuyên nghiệp đến doanh nghiệp bạn

Trong thiết kế văn phòng không gian mở, việc bố trí đồ nội thất cũng rất quan trọng. Để tạo ra không gian làm việc hiệu quả, các đồ nội thất cần được bố trí hợp lý. Các dãy bàn làm việc dài, vị trí chỗ ngồi linh hoạt được bố trí chung với nhau để tạo ra sự liên kết giữa các thành viên trong đội ngũ. Với không gian mở, nhân viên có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và không gian để thư giãn, giúp cho họ có thể làm việc một cách hiệu quả hơn và không bị căng thẳng.

văn phòng không gian mở
Trắng chủ đạo kết hợp với nội thất gỗ sang trọng tạo nên tổng thể hài hòa, thanh lịch

Việc thiết kế một văn phòng không gian mở là một cách thông minh để tận dụng và tối đa hóa diện tích, từ đó giúp giảm chi phí ngân sách và nâng cao trải nghiệm người dùng. SITA là một trong những công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, không gian văn phòng mở cũng có những hạn chế nhất định. Sự thiếu riêng tư và tiếng ồn từ các nhân viên khác có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung của nhân viên. Do đó, chúng tôi có các biện pháp giảm thiểu tiếng ồn và đảm bảo sự riêng tư cho nhân viên khi làm việc trong không gian mở.  Đầu tiên, để đảm bảo sự liên thông giữa các phòng làm việc, nên sử dụng các vách ngăn kính không màu thay vì các vách tường gạch hay thạch cao bao kín. Các vách ngăn bằng kính này không chỉ giúp dễ dàng quan sát và trao đổi công việc mà còn đảm bảo sự riêng tư cho nhân viên khi làm việc tại không gian quá rộng. 

văn phòng không gian mở
Bố trí phòng họp không gian mở

Tiếp theo, kiểm soát tiếng ồn là một yếu tố quan trọng trong thiết kế văn phòng mở. Vì tiếng ồn có thể gây xao nhãng và làm mất tập trung trong khi họp. Theo ý doanh nghiệp, SITA  thiết kế thêm phòng họp ở cuối các dãy làm việc, để có một khu vực yên tĩnh để gặp gỡ đối tác hoặc hội thảo. Điều này giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc bằng cách tránh phân tâm do tiếng ồn. 

văn phòng không gian mở
Không gian mở nhẹ nhàng, tối giản trong nội thất để tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái

Liên hệ SITA là đối tác thiết kế văn phòng không gian mở

Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, SITA có thể giúp bạn đưa ra giải pháp cho các phòng chức năng khác nhau, từ phòng họp đến phòng làm việc. Với mục tiêu “không gian tối ưu, hiệu quả tối đa”, SITA luôn cập nhật những xu hướng thiết kế thời trang nhất để đảm bảo hiệu quả của công trình. Ngoài ra, SITA còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến thiết kế nội thất, trang trí và bố trí không gian làm việc. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tối ưu hóa năng suất và tăng cường sự sáng tạo.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SITACONS

Địa chỉ: 232 Đường 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0936 868 606

Email: info@sitacons.com.vn

Website: https://sitadecor.com

THAM KHẢO THIẾT KẾ CỦA SITA DECOR

THAM KHẢO THI CÔNG CỦA SITA DECOR    

 

[woovn_posts_related]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 868 606